Trang chủTin tức

SẢN NHI SÓC TRĂNG CHÀO MỪNG NGÀY CÔNG TÁC XÃ HỘI VIỆT NAM 25/03/2024

Công tác xã hội (CTXH) ngày nay được chú trọng ở nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam. Nghề CTXH đã dần trở nên chuyên nghiệp hóa và phát huy toàn diện để hỗ trợ tối đa, đem lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho các đối tượng yếu thế. Từ năm 2016, Thủ tướng Chính phủ đã quyết định lấy ngày 25/03 hàng năm là ngày CTXH Việt Nam, nhằm tôn vinh giá trị cao quý của nghề, ghi nhận những đóng góp thầm lặng của người làm CTXH. 

Trong lĩnh vực Y tế, CTXH cùng lúc đảm nhiệm nhiều vai trò đặc biệt. Là cầu nối giữa bệnh nhân với nhân viên y tế, với các nguồn lực hỗ trợ khi cần thiết; là tư vấn viên giải đáp thắc mắc, hướng dẫn các quy trình, thủ tục khám chữa bệnh (KCB); là người giáo dục đảm trách công tác tuyên truyền, giúp nâng cao năng lực dự phòng, tự chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân và gia đình; là một trong những nhân tố chủ lực trong cải tiến chất lượng dịch vụ, gia tăng sự hài lòng của người bệnh. Tổ CTXH Sản Nhi Sóc Trăng đã, đang và luôn nỗ lực để hoàn thành tốt các vai trò kể trên.

Nhân dịp Ngày CTXH Việt Nam 25/03/2024 với chủ đề “Tiên phong, chuyên nghiệp & kết nối”, cùng nhìn lại những dấu ấn tiêu biểu trong hoạt động CTXH tại Bệnh viện chuyên khoa Sản Nhi tỉnh Sóc Trăng năm 2023: