Trang chủ•Tin tức
Hướng dẫn thực hành nấu chén bột, chén cháo dinh dưỡng cho trẻ dưới 05 tuổi
Hướng dẫn thực hành nấu chén bột, chén cháo dinh dưỡng cho trẻ dưới 05 tuổi
Hưởng ứng Tuần lễ Dinh dưỡng và Phát triển năm 2022 của Việt Nam do Bộ Y tế phát động, với chủ đề “Thực hiện dinh dưỡng hợp lý vì một Việt Nam khỏe mạnh, phát triển toàn diện”; vừa qua, Bệnh viện chuyên khoa Sản Nhi Sóc Trăng đã tổ chức 02 buổi hướng dẫn thực hành nấu chén bột, chén cháo dinh dưỡng cho trẻ dưới 05 tuổi; thu hút hơn 50 lượt tham dự là các bà mẹ, người nuôi trẻ cùng các bệnh nhi hiện điều trị nội trú tại Khoa Nhi tổng hợp và Khoa Nhiễm nhi.
Các bác sĩ, điều dưỡng đã chia sẻ về các nhóm dinh dưỡng cơ bản, cần thiết cho sự phát triển thể chất ở trẻ nhỏ; nêu bật vai trò quan trọng của việc cân bằng dinh dưỡng giúp trẻ sớm hồi phục toàn diện sau điều trị bệnh; hướng dẫn thực hành và giải thích cặn kẽ từng bước để có thể chế biến một chén bột, chén cháo “đúng chuẩn” - vừa thơm ngon, vừa đáp ứng đầy đủ nhu cầu dinh dưỡng của trẻ. Chén bột, chén cháo dinh dưỡng sau khi nấu xong được chia đều cho các bé nếm thử, hương vị hấp dẫn đã khiến không chỉ các bé mà ngay cả phụ huynh cũng say mê. Với cách làm cực kỳ đơn giản mà hiệu quả, các bà mẹ và người nuôi trẻ tham dự đều vô cùng hào hứng và tự tin có thể áp dụng vào bữa ăn hằng ngày cho trẻ tại nhà.
Trong khuôn khổ buổi hướng dẫn, các bác sĩ, điều dưỡng cũng dành thời gian giải đáp một số thắc mắc liên quan đến dinh dưỡng cho trẻ, đặc biệt là chế độ ăn uống đối với bệnh nhi đang trong và sau quá trình điều trị. Chương trình dự kiến sẽ được tiếp tục triển khai tại các Khoa lâm sàng trong thời gian tới, và mở rộng khai thác thêm nhiều chủ đề về dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em.