Trang chủ•Tin tức
HƯỚNG DẪN THỰC HÀNH DINH DƯỠNG CHO MẸ BẦU ĐÁI THÁO ĐƯỜNG, TĂNG HUYẾT ÁP
Chiều ngày 16/11/2023, Bệnh viện chuyên khoa Sản Nhi Sóc Trăng đã tổ chức buổi truyền thông và hướng dẫn thực hành dinh dưỡng cho thai phụ, sản phụ mắc bệnh lý đái tháo đường, tăng huyết áp tại khu vực Khoa Sanh bệnh viện; với sự tham gia của gần 50 khách mời là thai phụ, sản phụ và thân nhân.
Nội dung chương trình gồm có:
- Chia sẻ những thông tin quan trọng cần lưu ý về chế độ dinh dưỡng cho thai phụ, sản phụ mắc bệnh lý đái tháo đường, tăng huyết áp;
- Hướng dẫn cách thức lựa chọn thực phẩm, sơ chế, chế biến bữa ăn dinh dưỡng hợp lý cho bà mẹ mắc bệnh lý đái tháo đường, tăng huyết áp;
Qua đó, mong muốn có thể nâng cao kiến thức về dinh dưỡng và trang bị kỹ năng thực hành chế biến bữa ăn dinh dưỡng cho thai phụ, sản phụ mắc bệnh lý đái tháo đường, tăng huyết áp; góp phần cân bằng dinh dưỡng, cải thiện thể trạng, giúp chị em duy trì điều kiện sức khỏe tốt nhất trong lúc mang thai và cả sau khi sinh.
Cuối buổi, các khách mời đều được phát tặng mỗi người một phần ăn gồm 02 món vừa thơm ngon vừa đảm bảo yêu cầu dinh dưỡng.
Chương trình do Khoa Dinh dưỡng, Công đoàn cơ sở và Đoàn thanh niên bệnh viện phối hợp thực hiện. Dự kiến, trong thời gian tới, chương trình sẽ tiếp tục triển khai thêm nhiều kỳ với các chủ đề liên quan đến dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em.