Trang chủ•Tin tức
HƯỚNG DẪN THỰC HÀNH DINH DƯỠNG CHO BỆNH NHÂN SUY DINH DƯỠNG & BỆNH NHÂN SAU PHẪU THUẬT
Chiều ngày 23/05/2024, Bệnh viện chuyên khoa Sản Nhi Sóc Trăng đã tổ chức buổi truyền thông và hướng dẫn thực hành dinh dưỡng cho bệnh nhân suy dinh dưỡng, bệnh nhân sau phẫu thuật tại Khoa Phụ; với sự tham gia của gần 60 khách mời là sản phụ, thai phụ và người chăm sóc.
Nội dung chương trình gồm có:
- Chia sẻ những thông tin quan trọng cần lưu ý về chế độ dinh dưỡng cho bệnh nhân suy dinh dưỡng, bệnh nhân sau phẫu thuật;
- Hướng dẫn lựa chọn thực phẩm, sơ chế, chế biến bữa ăn, bổ sung dinh dưỡng hợp lý cho bệnh nhân suy dinh dưỡng, bệnh nhân sau phẫu thuật;
Qua đó, mong muốn có thể nâng cao kiến thức cho người dân về dinh dưỡng, kỹ năng chế biến bữa ăn cho bệnh nhân suy dinh dưỡng, bệnh nhân sau phẫu thuật; góp phần cân bằng dinh dưỡng, giúp bệnh nhân phục hồi nhanh chóng và tăng cường sức khỏe, giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh.
Cuối buổi, các khách mời đều được phát tặng mỗi người một phần ăn mẫu thơm ngon và đảm bảo yêu cầu dinh dưỡng.
Chương trình do Khoa Dinh dưỡng, Công đoàn cơ sở và Đoàn thanh niên bệnh viện phối hợp thực hiện; được triển khai định kỳ hàng tháng với các chủ đề liên quan đến dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em.