Trang chủ•Tin tức
HƯỞNG ỨNG TUẦN LỄ DINH DƯỠNG VÀ PHÁT TRIỂN 2023
Hưởng
ứng Tuần lễ "Dinh dưỡng và Phát triển" năm 2023 do Bộ Y tế phát động,
đồng thời nâng cao vai trò của dinh dưỡng trong các giai đoạn thai kỳ; chế độ
ăn dinh dưỡng cho bà bầu. Bệnh viện chuyên khoa Sản Nhi tổ chức buổi sinh hoạt dinh
dưỡng cho các bà bầu đến khám và dưỡng thai; cùng với hướng dẫn thực hành nấu
chén bột, chén cháo dinh dưỡng cho các bệnh nhi đang điều trị tại Khoa Nhi tổng
hợp và Khoa Nhiễm nhi tại bệnh viện.
Các
bác sĩ, điều dưỡng có bài chia sẻ về vai trò quan trọng của thức ăn và thực phẩm
trong từng giai đoạn của thai kỳ; chế độ ăn dinh dưỡng cho bà bầu; cùng với đó
là giải đáp các thắc mắc của các thai phụ trong giai đoạn mang thai, các loại
thực phẩm nên và không nên sử dụng trong các giai đoạn của thai kỳ. Hướng dẫn
thực hành và giải thích cặn kẽ từng bước để có thể chế biến một chén bột, chén
cháo “đúng chuẩn” - vừa thơm ngon, vừa đáp ứng đầy đủ nhu cầu dinh dưỡng của trẻ.
Chén bột, chén cháo dinh dưỡng sau khi nấu xong được chia đều cho các bé nếm thử,
hương vị hấp dẫn đã khiến không chỉ các bé mà ngay cả phụ huynh cũng say mê. Với
cách làm cực kỳ đơn giản mà hiệu quả, các bà mẹ và người nuôi trẻ tham dự đều
vô cùng hào hứng và tự tin có thể áp dụng vào bữa ăn hằng ngày cho trẻ tại nhà.
Sau buổi sinh hoạt, các thai phụ và người nhà sẽ được tư vấn và hướng dẫn chế độ ăn dinh dưỡng hợp lý; giúp thai phụ trong giai đoạn mang thai có sức khỏe ổn định và thai kỳ khỏe mạnh. Chương trình dự kiến sẽ được tiếp tục triển khai tại các Khoa lâm sàng trong thời gian tới, và mở rộng khai thác thêm nhiều chủ đề về dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em.
Một số hình ảnh của buổi sinh hoạt