Trang chủTin tức

ĐOÀN GIÁM SÁT CỦA BỆNH VIỆN TỪ DŨ LÀM VIỆC VỚI BỆNH VIỆN CHUYÊN KHOA SẢN NHI

Trong 02 ngày, từ 05-06/12/2023, Đoàn giám sát của Bệnh viện Từ Dũ – TPHCM đến làm việc tại Bệnh viện Chuyên khoa Sản Nhi Sóc Trăng về công tác giám sát - hỗ trợ chuyên môn kỹ thuật chuyên ngành sản phụ khoa.

Ø   Đoàn giám sát của Bệnh viện Từ Dũ có 7 Bác sĩ;  BSCKII. Tô Hoài Thư – Phó Trưởng khoa Sanh, Trưởng đoàn cùng các bác sĩ của Khoa Sanh, Khoa Sơ sinh, Khoa Chăm sóc trước sinh, Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn của Bệnh viện Từ Dũ.

Ø   Đại diện Sở Y tế tỉnh Sóc Trăng có BSCKI. Phan Quốc Tứ - Phó phòng nghiệp vụ Y- Dược Sở Y tế.

Ø  BSCKII. Lê Thị Anh Thư – Phó Giám đốc Bệnh viện chuyên khoa Sản Nhi cùng các bác sĩ  Phòng KHTH-ĐT-CĐT, các khoa khối Sản, Sơ sinh, Gây mê hồi sức, Kiểm soát nhiễm khuẩn trực tiếp làm việc với Đoàn tại các khoa của Bệnh viện.

Qua 02 ngày làm việc, Đoàn giám sát - hỗ trợ chuyên môn kỹ thuật với hình thức "cầm tay chỉ việc": rà soát hồ sơ bệnh án; quan sát đánh giá bằng bảng kiểm quy trình kỹ thuật và hướng dẫn thực hành trực tiếp trên người bệnh tại phòng sanh; hướng dẫn cập nhật các quy trình kiểm soát nhiễm khuẩn tại Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn, gợi ý cách bố trí sắp xếp nhân sự thực hiện chăm sóc thiết yếu bà mẹ, trẻ sơ sinh sau mổ lấy thai Khoa Gây mê hồi sức…

BSCKII. Tô Hoài Thư - Phó Trưởng khoa Sanh - Bệnh viện Từ Dũ chia sẻ chuyên đề "Xử trí hội chứng HELLP có rối loạn đông máu" tại Hội trường bệnh viện trong buổi sinh hoạt khoa học với sự tham gia của các bác sĩ, hộ sinh các khoa lâm sàng có liên quan và các Trung tâm y tế tuyến huyện/thị/thành phố, qua đó giúp cho việc chẩn đoán và xử trí Hội chứng HELLP được chính xác và kịp thời.

Tại buổi họp tổng kết,  Đoàn đánh giá cao kết quả hoạt động của bệnh viện đã đạt được trong công tác chăm sóc thiết yếu bà mẹ, trẻ sơ sinh sau sinh và sau mổ lấy thai, hoạt động sàng lọc trước sinh và sơ sinh, xử trí tốt tai biến sản khoa không để ảnh hưởng đến sức khỏe bà mẹ và trẻ em bà mẹ. Bên cạnh đó, đoàn cùng với lãnh đạo các khoa/phòng thảo luận những khó khăn trong chăm sóc, điều trị sản và nhi tại bệnh viện; truyền thông tiền sản , theo dõi trẻ sinh non; tư vấn và thực hiện chăm sóc thiết yếu sau sinh và sau mổ lấy thai; cập nhật quy trình Kiểm soát nhiễm khuẩn;… nhằm đưa ra các giải pháp khắc phục trong thời gian tới.

Một số hình ảnh tiếp Đoàn giám sát Bệnh viện Từ Dũ