Trang chủTin tức

[TIN BÁO CHÍ] CÔNG ĐOÀN SẢN NHI SÓC TRĂNG ĐI CHỢ TẾT GIÚP ĐOÀN VIÊN, NGƯỜI LAO ĐỘNG

Ngày 12/02, Công đoàn cơ sở Bệnh viên Sản - Nhi Sóc Trăng tổ chức mô hình “Chợ Tết Sản Nhi” năm 2026.

Bà Dương Thị Hoàng Yến - Chủ tịch Công đoàn cơ sở Bệnh viện - cho biết, nhằm chăm lo đời sống đoàn viên, người lao động mỗi dịp Tết đến, Công đoàn cơ sở đã duy trì mô hình “Chợ Tết Sản Nhi” từ năm 2019 đến nay. Qua nhiều năm triển khai, hoạt động ngày càng đi vào nền nếp, trở thành điểm tựa quen thuộc của đoàn viên, công chức, viên chức, người lao động trong đơn vị.


Theo đó, Ban Nữ công chủ động lựa chọn, giới thiệu các sản phẩm, hàng hóa và dịch vụ thiết yếu, đảm bảo chất lượng từ các doanh nghiệp OCOP, cùng nguồn rau, củ, quả Đà Lạt và vùng trồng rau ở khu vực Đại Tâm… để phục vụ nhu cầu mua sắm Tết của đoàn viên. Hàng hóa được tổng hợp theo đơn đặt trước, mua với giá sỉ, giao trực tiếp tại đơn vị, giúp đoàn viên tiết kiệm thời gian, chi phí nhưng vẫn đảm bảo chất lượng.


Theo bà Yến, mô hình được triển khai với mục tiêu hỗ trợ đoàn viên mua sắm thuận tiện hơn trong dịp cao điểm cuối năm.

“Thay vì mỗi người phải tự đi chợ lẻ, Ban Nữ công đứng ra tổng hợp đơn đặt hàng, liên hệ nguồn cung, mua đúng số lượng đăng ký, không mua dư. Giá cả được lấy trực tiếp từ vựa, chúng tôi cố gắng hỗ trợ tối đa cho đoàn viên. Nhờ đặt số lượng lớn nên hàng hóa vừa đảm bảo chất lượng, vừa có giá hợp lý”, bà Yến thông tin.


Là một trong những đoàn viên tham gia mô hình từ những ngày đầu, chị Nguyễn Thị Cẩm Lê đánh giá cao ý nghĩa thiết thực của hoạt động này.

“Việc phát động phong trào giúp đoàn viên tham gia tích cực hơn, vừa là hoạt động chung của Công đoàn, vừa tạo khí thế thi đua trong đơn vị. Quan trọng nhất là tính thiết thực, vì các mặt hàng phục vụ Tết đều là nhu yếu phẩm cần thiết nên mọi người hưởng ứng rất đầy đủ”, chị Lê cho biết.

Theo chị Lê, thời điểm cuối năm, khối lượng công việc rất lớn, trong khi chợ Tết thường đông đúc, giá cả biến động. “Nếu tự đi chợ thì phải chen chúc, mua từng món rất mất thời gian, giá lại cao. Đặt hàng qua Công đoàn thì giá hợp lý, không phải ra chợ đông người, rất thuận tiện”, chị nói.

(Bài/Ảnh: Phương Anh - Báo Lao động)

📝 Xem bài viết gốc tại ĐÂY.

Bình luận