Trang chủTin tức

HỘI THẢO ‘ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ THÔNG TIN TRONG CƠ SỞ Y TẾ”

Hiện nay, công nghệ thông tin ngày càng đóng vai trò quan trọng, không chỉ cho quá trình cải cách hành chính trong công tác quản lý, điều hành của cơ quan quản lý mà còn giúp cho việc triển khai và ứng dụng thành công các kỹ thuật cao trong công tác khám, chữa bệnh tại các cơ sở y tế;

Nhằm giúp cho cán bộ, nhân viên y tế tại bệnh viện hiểu rõ hơn về vai trò của việc ứng dụng công nghệ thông tin trong cơ sở y tế; Bệnh viện chuyên khoa Sản Nhi tỉnh Sóc Trăng phối hợp với Công ty TNHH Y tế Việt Tiến tổ chức Hội thảo “Ứng dụng công nghệ thông tin trong cơ sở y tế.

Thành phần tham dự:

 - Ths. Trần Văn Tuyên - Cục Công nghệ Thông tin, Bộ Y tế (báo cáo viên)

- Ths. Nguyễn Quốc Định - Phó Giám đốc Bệnh viện Gia An 115 (báo cáo viên)

- Ông Bùi Anh Tú - Tổng Giám đốc Công ty VT Healthcare

- Ban Giám đốc bệnh viện cùng các lãnh đạo khoa/phòng chức năng tại Bệnh viện chuyên khoa Sản Nhi,

Hội thảo tập trung vào 02 nội dung: Ứng dụng CNTT trong cơ sở y tế - Kế hoạch và chiến lược và Sử dụng vốn đầu tư công hiệu quả trong cơ sở y tế. Bên cạnh đó, các đại biểu còn tham gia thảo luận để đưa ra nhiều giải pháp hữu hiệu nhất.

Qua buổi hội thảo, giúp cho cán bộ và nhân viên tại bệnh viện có thêm kiến thức về quy trình hoạt động, cách thức tiến hành, các bước xây dựng bệnh án điện tử cũng như ứng dụng số hóa vào y tế, cách xây dựng Kho dữ liệu trung tâm… Hội thảo là bước đệm để chuẩn bị tốt cho quá trình chuyển đổi số; đặc biệt là phát triển bệnh án điện tử tại bệnh viện trong thời gian tới.

Một số ảnh tại hội thảo: