Trang chủKhoa Dinh dưỡng

KHOA DINH DƯỠNG

Vị trí: Khu B - Tầng 1

► Thông tin liên hệ:

      + Số điện thoại: 0299 3 820 919

      + Email (nếu có):

1.LỊCH SỬ HÌNH THÀNH

       Khoa Dinh dưỡng, tiền thân là Tổ Dinh dưỡng được thành lập vào ngày 03/11/2017 với mục đích cải thiện chất lượng điều trị. Trong suốt thời gian qua, Tổ Dinh dưỡng đã tích cực hỗ trợ dinh dưỡng cho người bệnh góp phần trong công tác điều trị, với các hoạt động: khám và hội chẩn dinh dưỡng cho bệnh nhân suy dinh dưỡng nặng, bệnh lý liên quan dinh dưỡng; Kiểm tra an toàn vệ sinh thực phầm nhưng nhìn chung hiệu quả còn thấp và chưa thực hiện được hết chức năng của Tổ Dinh Dưỡng do nhận lực tổ còn kiêm nhiệm nhiều vị trí.

       Năm 2020, Tổ Dinh dưỡng bệnh viện cử 01 bác sĩ đi học lớp Dinh dưỡng lâm sàng, tạo điều kiện triển khai Khoa Dinh dưỡng, đầu năm 2021 Khoa Dinh dưỡng được thành lập tại cơ sở mới của Bệnh viện chuyên khoa Sản Nhi là bước ngoặc cho khoa phát triển, thực hiện đầy đủ nhiệm vụ của khoa.

2. CƠ CẤU TỔ CHỨC

  • BS. Đỗ Phước Đạt - Phụ trách khoa
  • Nhân lực: 03 CBNV, trong đó:

+ BS: 01

+ CNHS: 01

+ CĐĐD: 01

3. CHỨC NĂNG, NHIỆM VỤ

3.1. Chức năng:

·        Sàng lọc yếu tố nguy cơ dinh dưỡng, tư vấn, chỉ định chế độ dinh dưỡng cho người bệnh ngoại trú.

·        Khám, chẩn đoán, đánh giá tình trạng dinh dưỡng, chỉ định điều trị và theo dõi tình trạng dinh dưỡng cho người bệnh nội trú

  •   Tư vấn, truyền thông về dinh dưỡng.

3.2. Nhiệm vụ:

  • Tham mưu cho lãnh đạo bệnh viện về hoạt động dinh dưỡng trong bệnh viện.
  • Xây dựng, triển khai quy trình kỹ thuật chuyên môn về dinh dưỡng lâm sàng trong bệnh viện.
  • Tổ chức thực hiện các hoạt động khám, tư vấn và điều trị bằng chế độ dinh dưỡng phù hợp với tình trạng dinh dưỡng và bệnh lý cho người bệnh.
  • Tổ chức xây dựng chế độ dinh dưỡng phù hợp với tình trạng dinh dưỡng và bệnh lý cho người bệnh điều trị nội trú trong bệnh viện.
  • Phối hợp với các Khoa lâm sàng chỉ định chế độ dinh dưỡng bệnh lý cho người bệnh bị suy dinh dưỡng nặng, người bệnh được phân cấp chăm sóc cấp I.
  • Quản lý thực phẩm, chế biến, cung cấp chế độ dinh dưỡng bệnh lý cho người bệnh tại giường bệnh. Kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm trong bệnh viện.
  • Kiểm tra, giám sát việc thực hiện các quy định về hoạt động dinh dưỡng tại các Khoa lâm sàng và trong bệnh viện.
  • Đầu mối xây dựng tài liệu tư vấn, truyền thông về dinh dưỡng và an toàn thực phẩm cho người bệnh, người nhà người bệnh và các đối tượng khác trong bệnh viện.
  • Nghiên cứu khoa học, ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật về dinh dưỡng và an toàn thực phẩm trong điều trị, phòng bệnh và nâng cao sức khỏe.

BS. Đỗ Phước Đạt - Phụ trách khoa

Tập thể khoa



Bình luận